Hình ảnh viêm âm đạo

Ngày đăng: 13.03.2018

Tư vấn y khoa:

Viêm âm đạo là một căn bệnh không hiếm gặp, chúng gây ra cho người bệnh nhiều ảnh hưởng cũng như nhiều sự khó chịu, thậm chí chị em có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Vây, với bệnh viêm âm đạo, hình ảnh viêm âm đạo như thế nào?

Chị Bùi Thúy H. (24 tuổi, An Dương) chia sẻ “cháu hiện đang bị ra nhiều khí hư có mùi hôi nồng rất khó chịu. Cháu có tìm hiểu thì được biết có thể mình bị viêm âm đạo. Xin hỏi bác sĩ hình ảnh viêm âm đạo như thế nào? Liệu biểu hiện của cháu có phải là viêm âm đạo hay không, cháu hiện khá lo lắng”.

hình ảnh viêm âm đạo

Không chỉ riêng trường hợp trường hợp của bạn Thúy H. mà đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi chẳng may gặp phải những dấu hiệu bất thường, khó chịu ở vùng bộ phận sinh dục.

Viêm âm đạo ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân, sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài… Các tác nhân chính là : nhiễm trùng roi Trichomonas, nấm Candida, vi khuẩn, tạp khuẩn. Hình ảnh viêm âm đạo có thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chúng ta có thể tự nhận biết đó là tình trạng tiết dịch âm đạo với màu sắc và tính chất khác nhau. Ngoài ra, để biết hình ảnh viêm âm đạo cũng như phục vụ quá trình chẩn đoán cũng như là đưa ra các phương pháp điều trị viêm âm đạo thì bệnh nhân cần được chẩn đoán hình ảnh. Thông qua hình ảnh soi âm đạo, cổ tư cung, người bệnh có hể nhìn thấy hình ảnh viêm âm đạo.

Khi âm đạo bị viêm, tình trạng khí hư xuất hiện, bám vào thành âm đạo, khi soi cổ tử cung sẽ thấy hai bên thành âm đạo có rất nhiều khí hư lợn cợn bám hai bên ống âm đạo.

hình ảnh viêm âm đạo ở nữ

Chị em bị viêm âm đạo ngoài sự bất thường của khí hư còn có thể cảm thấy rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau, đau bụng dưới…. Viêm âm đạo nếu không phát hiện và điều trị, tác nhân gây viêm sẽ lây lan ngược dòng lên các bộ phận bên trên của cơ quan sinh sản, gây ra viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung và viêm cổ tử cung… dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, gây sảy thai.

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

Triệu chứng và cách phòng tránh viêm âm đạo

Trên đây là những hình ảnh mà Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội muốn cung cấp để giúp cho chị em nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh, từ đó có các biện pháp chữa viêm âm đạo cũng như phòng tránh để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Hình ảnh viêm âm đạo tuy không phải tất cả có thể nhìn thấy bằng mắt thường, do đó ngay khi có những biểu hiện khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu, vùng kín ngứa ngáy khó chịu thì chị em cần chủ động đi khám chuyên khoa để được các bác sĩ thă khám,tư vấn và điều trị kịp thời.