Hiện tượng băng huyết sau phá thai

Ngày đăng: 10.02.2018

Tư vấn y khoa:

Băng huyết là một trong những hiện tượng bất thường khi phá thai không an toàn. Hiện tượng băng huyết sau phá thai nếu không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chị em. Vậy, tình trạng băng huyết sau phá thai phải làm gì?

Xem thêm:

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Cách phá thai an toàn hiện nay

Hiện tượng băng huyết sau phá thai là gì?

băng huyết sau phá thai

Băng huyết là hiện tượng máu ra ở bộ phận sinh dục nữ với số lượng lớn. Băng huyết là hiện tượng bộ phận sinh dục nữ chảy máu không ngừng và là tình trạng thường gặp sau khi sinh hoặc sau khi sảy và phá thai. Đây được xem là tình trạng tai biến sản khoa nặng – một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chị em tử vong trong khi mang thai. Theo một con số thống kê thì có khoảng 25% chị em tử vong do tình trạng băng huyết sau phá thai.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng băng huyết sau phá thai

Theo bác sĩ sản phụ khoa Trần Thúy Vân – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, tình trạng băng huyết sau phá thai xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do:

  • Chất lượng tử cung kém: việc này thường do chị em phụ nữ phá thai nhiều lần làm cho tử cung bị thương tổn, cũng có thể do chị em mắc bệnh u xơ tử cung hay tử cung bị dị dạng.
  • Phương pháp phá thai không phù hợp: phá thai chỉ an toàn khi được thực hiện đúng phương pháp. Vì vậy, hiện tượng băng huyết sau phá thai xảy ra có thể do phương pháp phá thai không phù hợp với sức khỏe của thai phụ và độ tuổi thai nhi.
  • Do tay nghề bác sĩ kém: nếu bác sĩ không có đủ trình độ chuyên môn, không có kinh nghiệm mà thực hiện ca phá thai thì rất dễ đem đến hậu quả xấu cho thai phụ, trong đó có tình trạng băng huyết.
  • Do thiết bị y tế: ca phá thai không đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng băng huyết sau phá thai.

Tình trạng băng huyết sau phá thai phải làm gì?

Ngay khi phát hiện ra hiện tượng băng huyết sau phá thai, cần đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng gần nhất để kịp thời điều trị và giảm nguy cơ đe dọa đến tính mạng. Việc này phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của chị em thì mới có hướng điều trị khác nhau. Bên cạnh đó chị em cũng có thể sử dụng các thủ thuật như nạo hút thai tại buồng tử cung hoặc điều trị nội khoa… nhưng cũng có khi phải áp dụng cả hai phương pháp trên.

Chị em cũng nên lưu ý rằng nếu gặp tình trạng này thì tuyệt đối không được mua thuốc về cầm máu mà chưa được bác sĩ chị định, việc cần thiết nhất trong lúc này là chị em nên nhanh chóng tới phòng khám để kiểm tra chính xác mức độ nghiệm trọng của bệnh.

Ưu điểm vượt trội của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng có thế mạnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trên thực tế, phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp băng huyết sau khi phá thai nên khi có dấu hiệu băng huyết chị em có thể lựa chọn phòng khám làm nơi gửi gắm sức khỏe.

Ngoài ra, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã và đang tiến hành đình chỉ thai kì an toàn thành công bằng nhiều phương pháp được nhiều người tin tưởng. Phòng khám có một đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm không chỉ trong mà còn ngoài nước, cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại cùng phương pháp điều trị tiên tiến, phòng khám đã tiến hành phá thai thành công cho nhiều chị em và nhận về những phản hồi tích cực. Bên cạnh chất lượng y tế đạt chuẩn quốc tế là mức chi phí khám chữa hợp lý, công khai niêm yết theo đúng quy định của Sở y tế.

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 02437 152 152 hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] để nhận hỗ trợ từ các chuyên gia và đặt lịch hẹn miễn phí.

Địa chỉ khám phụ khoa: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.