Hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không

Ngày đăng: 3.01.2018

Tư vấn y khoa:

Chào bác sĩ của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội! Tôi có câu hỏi mong bác sĩ giải đáp:“Tôi mới hết kinh được khoảng vài ngày gần đây, cũng vì tôi không đề ý nhưng vẫn có ngày ra ít. Trong thời gian này tôi có quan hệ tình dục với chồng và có xuất tinh vào trong “cô bé”, bác sĩ có thể cho tôi biết. Mới hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không? tỷ lệ mang thai có cao không? Tôi xin cảm ơn.”

Trả lời:

Chào bạn! Trường hợp của bạn ” Mới hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không?” cũng là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Hôm nay bác sĩ chuyên sản phụ khoa, phòng khám đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ giải thích vấn đề giúp cho bạn.

Có thể bạn sẽ đọc
Đau vùng kín khi có kinh nguyệt
Kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường
Vì sao chu kỳ kinh nguyệt ngắn
1 tháng có kinh 2 lần – nguyên nhân do đâu
Kinh nguyệt ra nhiều chất nhầy??

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không

hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không
Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Trước tiên vì đây là câu hỏi rất chung chung và không biết bạn kinh nguyệt chậm, nhanh hay bình thường nên vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên của phòng khám sẽ chia sẻ như sau:

Trước hết, nếu như chu kỳ nguyệt san của bạn đều đặn rơi vào khoảng từ ngày 28 đến ngày 30 thì ngày rụng trứng thường theo quy luật sau:

  • Ở tuần đầu tiên, từ ngày đầu của chu kỳ đến ngày thứ 7. Nếu bạn có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai thì bạn không nên quá lo lắng, vì đây là giai đoạn khá an toàn.
  • Đối với tuần 2 và 3, đặc biệt tuần thứ 2 sau khi hết kinh. Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn, thì khả năng thụ thai rất cao, vì lúc này trứng đang chuẩn bị rụng.
  • Vào tuần thứ 4, nếu bạn có chu kỳ ổn định thì đây là thời điểm quan hệ rất an toàn, khả năng thụ thai thấp.

hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không?

Quan hệ tình dục sau khi hết kinh dưới 7 ngày

Đối với những chị em phụ nữ việc giao hợp trong thời điểm hết kinh nguyệt sau 3 – 5 ngày hay ít nhất là 1 ngày thì việc thụ thai vào thời điểm này khá thấp. Và được coi là an toàn.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không? Nếu như bạn làm “chuyện ấy”  không an toàn hay không sử dụng những biện pháp tránh thai, thì trong khoảng thời gian 1 – 7 ngày khả năng mang thai rất thấp. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chị em mang thai ngay sau khi hết kỳ “đèn đỏ”.Vì vây, để chắc chắn hơn bạn nên sử dụng que thử thai, theo dõi chu kỳ kinh cẩn thận, thậm chí là nên làm xét nghiệm máu sau 10 ngày kể từ ngày quan hệ tình dục.

Hết kinh 2, 3 ngày có thai không? Theo như các nhận định của bác sĩ thì việc quan hệ trong thời gian này khá an toàn và tỷ lệ mang thai là rất thấp, nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Cách tính ngày rụng trứng

 

Hết kinh sau 7 ngày quan hệ có thai không

Đối với những chị em có một vòng kinh bình thường và ổn định thì việc có thai trong thời gian này là rất cao, vì đây là thời điểm trứng rụng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp quan hệ trong thời điểm sau khi hết kinh 7 ngày vẫn không có thai, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như: sự gặp gỡ giữa trứng với tinh trùng, môi trường vùng kín hay sự co bóp của tử cung, cổ tử cung.

Đối với những chị em kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt thì rất khó tính toán được, vì bản thân mỗi người có một vòng kinh khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắc đó là, việc chị em bị kích thích tột độ có thể làm trứng rụng bất thường.

Nếu như bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không. Tốt nhất bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa: Nếu như bạn không muốn mang thai ngoài mong muốn, thì bạn nên sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn như bao cao su hoặc thuốc tránh thai hằng ngày… khi quan hệ. Để tránh dính bầu mà còn giảm thiểu cơ hội mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề trên, hãy liên hệ với phòng khám` Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng 02437 152 152 – 0969 668 152 hoặc bạn có thể chát trực tiếp trên website để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Hoặc đến phòng khám tại số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Cảm ơn và chúc bạn sức khỏe!