Hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi: ” Tôi mới hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không “. Tôi mới hết kinh được khoảng vài ngày gần đây, cũng vì tôi không đề ý nhưng vẫn có ngày ra ít. Trong thời gian này tôi có quan hệ tình dục với chồng và có xuất tinh vào trong “cô bé”, bác sĩ có thể giải thích giúp tôi mới hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Vấn đề của bạn ” Mới hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không ” cũng là vấn đề mà chị em phụ nữ có gửi về cho phòng khám. Hôm nay bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giải thích vấn đề giúp cho bạn.

Có thể bạn sẽ đọc
Đau vùng kín khi có kinh nguyệt
Kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường
Vì sao chu kỳ kinh nguyệt ngắn
1 tháng có kinh 2 lần – nguyên nhân do đâu
Kinh nguyệt ra nhiều chất nhầy??

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không

hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không
hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Trước hết vì đây là câu hỏi rất chung chung và không biết bạn kinh nguyệt chậm, nhanh hay bình thường nên vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không bác sĩ Duyên của phòng khám sẽ chia sẻ như sau:

Trước hết, nếu như chu kỳ nguyệt san của bạn bình thường rơi vào khoảng từ ngày 28 đến ngày 30 thì ngày rụng trứng thường theo quy luật sau:

  • Ở tuần đầu tiên sau khi bạn hết kinh nguyệt mà bạn có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì bạn không nên quá lo lắng. Vì những ngày mới hết kinh thường là những ngày quan hệ khá là an toàn. Còn nếu như hết kinh lâu bạn mới quan hệ thì khả năng mang thai của bạn là rất cao.
  • Đối với tuần 2 và 3, đặc biệt tuần thứ 2 là tuần mà bạn nên lưu ý vì đây là khoảng thời gian không an toàn cho bạn quan hệ tình dục, thời gian này rất dễ thụ thai.
  • Thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối là thời gian này khi bạn chuẩn bị bước sang chu kỳ kinh mới ( tuần thứ 4 ). Nhưng đây chỉ là trường hợp mà bạn có một vòng kinh nguyệt ổn định và bình thường.

Quan hệ tình dục sau khi hết kinh dưới 7 ngày

Đối với những chị em phụ nữ việc giao hợp trong thời điểm hết kinh nguyệt sau 3 – 5 ngày hay ít nhất là 1 ngày thì việc mang thai có tỷ lệ rất ít vì đây là thời gian khá là an toàn cho nữ giới.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không? Nếu như bạn làm “chuyện ấy”  không an toàn hay không sử dụng những biện pháp tránh thai thì trong khoảng thời gian 1 – 7 ngày thì khả năng mang thai rất thấp. Thế nhưng cũng có nhiều chị em phụ nữ vẫn mang thai do giao hợp sau ngày “đèn đỏ”. Vì vây, bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng que thử thai, theo dõi chu kỳ kinh cẩn thận, thậm chí là nên làm xét nghiệm máu sau 10 ngày kể từ ngày quan hệ tình dục.

Hết kinh 2, 3 ngày có thai không? Theo như các nhận định của bác sĩ thì việc quan hệ trong thời gian này khá an toàn và tỷ lệ mang thai là rất nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Nếu như bạn được kích thích quá nhiều dẫn tới trứng rụng bất thường thì nhiều khả năng vẫn thể có thai được.

Hết kinh sau 7 ngày quan hệ có thai không

Đối với những chị em có một vòng kinh bình thường và ổn định thì việc có thai trong thời gian này là rất cao vì đây là thời điểm trứng rụng. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp quan hệ trong thời điểm sau khi hết kinh 7 ngày vẫn không có thai vì nó còn nhiều lý do khác nữa như sự gặp gỡ giữa trứng với tinh trùng hay môi trường vùng kín, sự co bóp của tử cung, cổ tử cung.

Đối với những chị em kinh nguyệt không hay rối loạn kinh nguyệt thì không thể tính toán được, vì bản thân mỗi người có một vòng kinh khác nhau, nhưng có một điều chắc chắc đó là việc chị em bị kích thích tột độ có thể làm trứng rụng bất thường.

Nếu như bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai không thì bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra chính xác.

Bác sĩ khuyên bạn, nếu như bạn không muốn dính bầu ngoài mong muốn thì bạn nên sử dụng biện pháp ngừa thai an toàn như bao cao su,… khi quan hệ. Việc này vừa giúp bạn tránh được mang bầu mà còn giảm thiểu cơ hội mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Nếu bạn còn câu hỏi nào cần tư vấn hãy liên hệ với phòng khám đa khoa quốc tế HN theo đường dây nóng 0969 668 152 để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn.

Cảm ơn và chúc bạn sức khỏe!

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Khi bắt đầu bước vào thời kỳ mang thai,...

Nhiều chị em băn khoăn rằng họ bị ra...

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai...

“Em đang mang thai đến giờ đang ở tuần...

Mụn cóc có phải sùi mào gà hay không...

“Chào bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi, gần...

“Tôi đang mang thai nhưng tại sao lại bị...

Nhiều chị em chia sẻ rằng họ phải đối...

Khí hư bệnh lý là tình trạng ra nhiều...

“Chào bác sĩ, năm nay em 24 tuổi, đã...