Giá trị của hạt lanh đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Ngày đăng: 6.10.2017

Tư vấn y khoa:

Hạt lanh là loại hạt rất giàu dinh dưỡng. Có nguồn gốc từ châu Âu, ngày nay hạt lanh được sử dụng rộng rãi ở mọi quốc gia bởi những giá trị to lớn đối với sức khỏe, và nhất là với sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Hạt lanh có tên tiếng Anh là linseed. Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của loại hạt này như sau: Hạt lanh không chỉ là một nguồn tuyệt vời cung cấp hai acid béo rất cần thiết cho sức khỏe con người – linoleic acid và alpha linoleic acid, mà còn là một nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ, khoáng chất và vitamin.

1. Tăng cường khả năng sinh sản

Hạt lanh chứa rất nhiều các dưỡng chất thực vật và các chất chống ô xy hóa mạnh mẽ. Thêm vào đó là nguồn lignan dồi dào – chất đóng vai trò cân bằng các hoóc môn của nữ giới.

Các hợp chất này giúp tăng cường khả năng sinh sản, làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và còn có thể phòng tránh ung thư vú.

2. Phòng chống ung thư hiệu quả
Hàm lượng axit béo omega – 3 dồi dào trong hạt lanh có tác dụng phá vỡ các tế bào ác tính bám vào các tế bào khác của cơ thể. Thêm vào đó, chất lignan có đặc tính chống tạo mạch – giúp ngăn chặn hiệu quả sự hình thành các khối u trong cơ thể.

Hạt lanh phòng chống ung thư hiệu quả

Việc bổ sung hạt lanh thường xuyên sẽ giúp bạn phòng tránh các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng.

3. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Các nghiên cứu đã chỉ rõ hạt lanh có tác dụng rất hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, đây là thực phẩm lành mạnh được khuyên dùng cho các bệnh nhân tiểu đường.

4. Giảm cholesterol trong máu

Hạt lanh đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc loại bỏ cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể. Nhờ đó có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

5. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Hàm lượng cao omega 3 và omega 6 kết hợp cùng lignan trong hạt lanh làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch để phòng tránh được nhiều bệnh tật khác nhau.

Nếu còn băn khoăn về nguyên nhân hay các bệnh lý nam khoa, phụ khoa khác cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn CHAT TRỰC TIẾP hoặc gọi 024. 37 152 152 – 0969 668 152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.