Dương vật tiết ra mủ, tuyệt đối không được bỏ qua

Ngày đăng: 21.06.2017

Tư vấn y khoa:

Nếu như bạn thấy dương vật của mình tiết ra mủ thì đừng chần chừ mà phải đi khám ngay lập tức bởi dương vật tiết ra mủ báo hiệu nhiều nguyên nhân tiềm ẩn.


Trên thực tế dương vật tiết ra mủ là một trong những dấu hiệu không phải hiếm gặp, nó khiến cho nam giới không khỏi lo lắng và đó cũng có thể là triệu chứng của các rối loạn khác. Người mắc bệnh này có thể bị đau hay rát, cùng với tiết mủ trong các trường hợp nhiễm khuẩn cục bộ. Việc tiết mủ có thể rõ ràng nếu các nguyên nhân tiềm ẩn là do viêm nhiễm. Số lượng mủ tiết ra ở dương vật thường có thể thay đổi từ ít đến nhiều chứ không phải một lượng nhất định. Bên cạnh đó người bệnh cũng thấy tần số đi tiểu tăng lên, đặc biệt là vào ban đêm.

Biểu hiện bệnh này ngoài sự tiết ra dịch bất thường, thì còn có  các biểu hiện khác như: sốt, đau lưng, đau bụng dưới, nước tiểu đục và có cảm giác nóng rát dọc niệu đạo, tiểu buốt, lỗ tiểu bị sưng đỏ… Ngoài các tác nhân gây bệnh thông thường như E.coli,Klebsiella, Staphylococcus,  Enterobacter, Proteus, … thì việc dương vật tiết ra mủ cũng không loại trừ việc bệnh nhân đã mắc lậu hoặc Chlamydia trachomatis, thậm chí là có thể là mắc cả hai.

Như vậy, tình trạng dương vật ra mủ có thể là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo hoặc cũng có thể do lậu hoặc không do lậu. Bệnh nếu không được điều trị có thể gây ra các biến chứng như nguy hiểm khách như viêm niệu đạo mạn tính vi khuẩn gây bệnh có thể lan sâu vào toàn bộ niệu đạo và rất dễ tái phát. Ngoài ra, tình trạng dương vật chảy mủ do viêm niệu đạo còn có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt. Hơn nữa, dương vật chảy mủ cũng có thể dẫn đến viêm lan sang các bộ phận khác như ống dẫn tinh hoặc viêm mào tinh hoàn. Nếu viêm cả hai mào tinh hoàn sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Tình trạng chảy mủ ở dương vật kéo dài có thể khiến cho niệu đạo viêm kéo dài tạo thành nhiều túi mủ nhỏ hoặc một túi mủ lớn bao quanh niệu đạo. Tổn thương sau khi lành sẹo, lòng niệu đạo sẽ bị co hẹp lại, làm cho nam giới gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiểu tiện

Những nguy hiểm mà tình trạng chảy mủ dương vật gây ra cho bệnh nhân khó có thể lường trước được. Vì vậy, khi gặp tình trạng này, nam giới cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh gây những biến chứng không đáng có. Bên cạnh đó việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho niệu đạo và khu vực xung quanh nó cũng là điều quan trọng đồng thời nên tránh quan hệ tình dục với nhiều bạn tình để tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.