Điều trị viêm âm đạo xong kinh nguyệt ra ít

Ngày đăng: 4.05.2017

Tư vấn y khoa:

Chào bác sỹ! Cháu năm nay 22 tuổi và cũng vừa mới lập gia đình. Trước đấy, thì chu kỳ kinh nguyệt của cháu vẫn đều đặn bình thường. Tuy nhiên, sau khi điều trị viêm đạo khỏi thì lượng kinh nguyệt của cháu ra ít đi, thậm chí gần đầy còn hết hẳn. Bác sỹ cho cháu hỏi việc điều trị viêm âm đạo xong kinh nguyệt ra ít nguyên nhân là gì và cách điều trị như thế nào? Mong nhận được hồi âm sớm từ bác sỹ. Cháu cảm ơn! ( Hoàng Như A, Hà Nội)

Tư vấn của bác sỹ chuyên khoa 

Chào A, trước hết cảm ơn A đã gửi câu hỏi về hòm thư của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Bình tường chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới thường kéo dài từ 28 đến 30 ngày. Trong đấy, thời gian hành kinh rơi vào từ 3 tới 5 ngày với lượng máu trung bình mất đi khoảng 50 đến 80 ml. Một người sẽ được coi là kinh nguyệt ra ít nếu ngày hành kinh ít hơn 3 và lượng máu kinh ít hơn 20 ml.

điều trị viêm âm đạo xong kinh nguyệt ra ít
Điều trị viêm âm đạo xong kinh nguyệt ra ít

Nguyên nhân sau khi điều trị viêm đạo kinh nguyệt ra ít có thể kể tới là:

  • Bị rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt ra ít là một trong những dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt. Vấn đề này có lẽ sẽ xuất hiện do sự đổi thay nồng độ estrogen trong cơ thể bởi các căn bệnh nhất thiết như suy giảm chức năng buồng trứng và yếu tố tâm lý như bít tất tay kéo dài.
  • Viêm âm vật tái phát: nhắc cả khi viêm vùng kín đã được chữa. Nếu tiếp tục gặp một số điều kiện thuận lợi, viêm cô bé có khả năng phát lại trở lại và gây ra sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt và lượng máu kinh.
  • Polyp cổ tử cung: Polyp cổ tử cung được hiểu là sự xuất hiện của các khối u trên bề mặt và bên trong cổ tử cung. Các khối u này có khả năng tiếp tục vững mạnh và liên kết lại với nhau thành từng khối. Polyp cổ tử cung có lẽ sẽ gây rối loạn kinh nguyệt, chả hạn như kinh ít hoặc vô kinh.
  • U xơ tử cung: Trong và trên bề mặt tử cung chứa một vài túi có dịch. Sự xuất hiện của u xơ tử cung có khả năng làm một số phụ nữ ra máu kinh ít hơn hoặc mất hẳn. dù rằng tất cả một vài khối u xơ là lành tính, việc các khối u xơ vững mạnh có thể gây chèn ép tới những cơ quan phụ cận gây nguy hại tới sức khỏe.

Trên thực tế, kinh nguyệt ra ít nói riêng và sự đổi thay thất thường của kinh nguyệt nói chung đều có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa và suy giảm chức năng sinh sản. Do đấy, bạn nên tiến hành đi khám lại để các bác sỹ xác định và lên phác đồ và ra cách chữa phù hợp.

Đặc biệt, với biểu hiện kinh nguyệt ra ít, một số bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội hiện đang áp dụng liệu trình chữa bằng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp nhằm mang lại công hiệu cao và tránh tình trạng bị tái phát lại. Biện pháp mới do Bác sỹ Việt Nam và các chuyên gia Y tế người nước ngoài nghiên cứu thực hiện.

Đặc điểm nổi bật của cách điều trị mới so với phương pháp chữa trị kinh nguyệt ra ít truyền thống bao gồm:

  • Liệu pháp giúp thăng bằng nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, giúp lưu thông huyết khí để khắc phục tình trạng ra ít kinh nguyệt.
  • Điều tiết chức năng hệ thống sinh sản nữ, điều hòa nội tiết tuyến thượng thận, giúp kích hoạt chức năng buồng trứng, thúc đẩy rụng trứng và nang trứng vững mạnh để điều hòa kinh nguyệt, hạn chế suy thoái buồng trứng và khiến chậm thời kỳ tiền mãn kinh.
Địa chỉ chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa uy tín tại Hà Nội

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Phòng khám chúng tôi tự hào là phòng khám chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn. Với trang thiết bị y tế hiện đại, liệu pháp chữa phù hợp, giá thành đưa ra được niêm yết theo quy định Bộ Y Tế, bạn hoàn toàn có lẽ sẽ yên tâm lúc tới khám và chữa tại phòng khám.

Để có thể phòng tránh tình trạng bệnh tái phát lại, bạn cần lưu ý hơn trong khâu vệ sinh cô bé trước và sau lúc quan hệ (bao gồm cả người bạn trăm năm của bạn), vệ sinh âm đạo đúng cách (không dùng chất sát khuẩn mạnh, không thụt rửa quá sâu vào âm đạo).

Duy trì 1 chế độ thực phẩm lành mạnh, tăng cường ăn rau xanh, quả tươi, thăng bằng thời kì khiến việc và nghỉ ngơi.

Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, xin vui lòng địa chỉ với chúng tôi qua đường dây nóng 02437 152 152 hoặc CHAT TRỰC TUYẾN với bác sỹ nhằm mục đích là được TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội.