Đau vùng kín khi có kinh nguyệt nguyên nhân do đâu

Ngày đăng: 28.12.2017

Tư vấn y khoa:

Chắc hẳn chị em phụ nữ nào cũng muốn bản thân mình có một chu kỳ kinh đều, nhưng không phải ai muốn cũng có thể thực hiện được. Có rất nhiều chị em phụ nữ trong thời điểm này thường cảm thấy mệt mỏi, ngực căng tức như có bầu, đau bụng và rất hay nổi nóng,… Không chỉ như vậy, một số chị em còn có triệu chứng đau vùng kín khi có kinh nguyệt. Tình trạng này làm cho chị em rất khó chịu và lo lắng. Chị em gặp phải tình trạng đau vùng kín khi có kinh nguyệt mà không biết là bệnh gì, nguyên nhân nào gây ra. Triệu chứng đau vùng kín khi có kinh nguyệt có nguy hiểm không và làm thế nào để khỏi bệnh.

Có thể bạn sẽ đọc

Kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường

Vì sao chị em bị ra máu kinh có màu thâm đen vón cục

Bụng dưới to bất thường báo hiệu bệnh gì

Đau vùng kín khi có kinh nguyệt là gì

đau vùng kín khi có kinh nguyệt
đau nhức vùng kín khi có kinh nguyệt

Đau nhức vùng kín khi có kinh nguyệt là một trong những vấn đề xảy ra bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt mà chị em rất hay gặp phải. Triệu chứng đau vùng kín khi có kinh nguyệt thường đi kèm thêm những biểu hiện điển hình khác như kinh nguyệt ra nhiều bất thường, hay đau bụng trong kỳ kinh nguyệt,… Những triệu chứng này đều là những triệu chứng mà chị em rất quan tâm bởi vì đau nhức vùng kín khi có kinh nguyệt hay còn được phản ánh sức khỏe sinh sản của chị em đang gặp phải một vấn đề gì đó. Không chỉ như vậy mà đây cũng có thể báo hiệu một số bệnh phụ khoa mà chị em không hề biết

Vì sao chị em đau vùng kín khi có kinh nguyệt

  • Rối loạn nội tiết tố nữ: thông thường những chị em hay gặp phải tình trạng đau vùng kín khi có kinh nguyệt thường do tuổi tác, một vài thói quen sinh hoạt hàng ngày không phù hợp, chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý, không thường xuyên vệ sinh vùng kín cẩn thận sạch sẽ, hay sử dụng nhiều các chất kích thích,… đều là những lý do mà chị em bị đau nhức vùng kín khi có kinh nguyệt.
  • Do các thương rổn ở tử cung và buồng trứng: chị em mắc phải bệnh phụ khoa như viêm nội tử cung, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung hay ung thư nội mạc tử cung cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến kinh nguyệt không đều và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.
  • Không những như vậy mà đau nhức vùng kín khi có kinh nguyệt còn do các bệnh lý tuyến giáp hay rối loạn đông máu cũng làm ảnh hưởng phần nào tới chu kỳ nguyệt san.

Đau vùng kín khi có kinh nguyệt khắc phục thế nào

Nếu như chị em đang gặp phải tình trạng đau vùng kín khi có kinh nguyệt thì nên nhanh chóng tới những phòng khám khám chuyên khoa hay cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Việc điều trị bệnh còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây bênh thì mới có phác đồ điều trị cụ thể. Nếu như đau vùng kín khi có kinh nguyệt bởi bệnh về tử cung hay buồng trứng thì chị em phải điều trị các bệnh này trước vì nếu không chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề sinh sản của chị em. Đặc biệt các bệnh phụ khoa này sẽ gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Bên cạnh việc điều trị thì chị em cũng nên có một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với nghỉ ngơi để bảo vệ sức khỏe. Chị em cũng nên thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng để nâng cao sức đề kháng của bản thân cũng như nhanh chóng cải thiện tình trạng đau vùng kín khi có kinh nguyệt. Không chỉ như vậy chị em cũng nên tránh sử dụng các sản phẩm có chất kích thích và vệ sinh sinh vùng kín thật cẩn thận và sạch sẽ.

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề đau vùng kín khi có kinh nguyệt mà bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cung cấp cho chị em. Nếu như chị em vẫn còn câu hỏi thì hãy click tư vấn trực tuyến trên website phòng khám hoặc liên hệ nói chuyện trực tiếp với bác sĩ theo đường dây nóng 0969 668 152.

Địa chỉ phòng khám: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.