Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc

Ngày đăng: 20.01.2018

Tư vấn y khoa:

Phá thai bằng thuốc là một trong những thủ thuật phá thai an toàn được thực hiện khá phổ biến hiện nay. Sau phá thai bằng thuốc, chị em gặp phải nhiều biểu hiện khiến họ không khỏi lo lắng, bởi dù gì thì việc quan tâm đến các dấu hiệu này cũng giúp chị em có thể kịp thời khắc phục sớm. Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc là một trong những biểu hiện khá thường gặp, khiến chị em rất lo lắng.

Chị Bùi Ngọc L. (24 tuổi, Mỹ Đình) chia sẻ “tôi do nhiều vấn đề phát sinh nên tôi không thể giữ bé. Tôi quyết định bỏ thai bằng thuốc vì thai mới được 5 tuần, tôi mới uống thuốc hôm nay là ngày thứ 2 nhưng tình trạng vẫn đau bụng và ra máu rất nhiều, tôi cảm thấy sợ hãi. Không biết đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không thưa bác sĩ”.

Có thể bạn sẽ đọc:

Cách phá thai an toàn nhất

Phương pháp phá thai tự nhiên

Nguyên nhân đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc

đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc

Nói về vấn đề này, bác sĩ CKI Trần Thúy Vân – bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén. Thuốc phá thai được chỉ định bởi các bác sĩ tại cơ sở y tế sau khi thăm khám và chẩn đoán. Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai phụ mang thai đến hết 7 tuần.

Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc là một biểu hiện thường gặp, cho thấy quá trình phá thai đang được diễn ra. Tùy thuộc vào cơ địa ở từng người mà tình trạng đau bụng có thể khác nhau. Có trường hợp người bệnh thấy đau bụng dữ dội, giống như đau bụng kinh, có người chỉ thấy đau lâm râm. Đau bụng là dấu hiệu tử cung đang co bóp để đẩy thai ra bên ngoài, bởi trên thực tế phá thai bằng thuốc là việc gây xảy thai tự nhiên.

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không

Giới thiệu Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc liệu có nguy hiểm không

Để biết đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc có nguy hiểm hay không thì cần phải thông qua thăm khám, đánh giá cụ thể xem thời điểm đau bụng là trước khi uống thuốc hay sau khi uống thuốc, sau khi uống thuốc bao nhiêu ngày, tình trạng đau bụng kéo dài bao lâu, mức độ đau ra sau, đau có kèm theo các biểu hiện khác không?….Căn cứ vào tình trạng đó các bác sĩ sẽ đưa ra những kết luận chính xác.

Nếu như tình trạng đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc dữ dội, kéo dài trong nhiều ngày, kèm theo đó là tình trạng ra máu âm đạo nhiều, không có dấu hiệu giảm về số lượng thì chị em cần lưu ý bởi đó có thể là dấu hiệu của sót thai, băng huyết, cần phải tới cơ sở y tế để được thăm khám và can thiệp kịp thời.

Như vậy, đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc có thể chỉ là biểu hiện bình thường sau phá thai, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của sự bất thường. Tùy thuộc vào tình trạng mà đánh giá cụ thể. Điều quan trọng vẫn là chị em cần tìm những địa chỉ phá thai an toàn để đảm bảo hiệu quả sau khi thực hiện.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 0969 668 152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.