Cuống lưỡi nổi mụn đỏ hột đỏ báo hiệu bệnh lý gì có phải bệnh xã hội

Bỗng nhiên một ngày trong khi vệ sinh răng miệng hoặc vô tình phát hiện trong khoang miệng, cuống lưỡi của mình mọc lên nhiều mụn đỏ, điều này không tránh khỏi khiến bạn lo lắng sợ hãi băn khoăn không biết mình mắc bệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho tình trạng cuống lưỡi nổi mụn đỏ hột đỏ là triệu chứng của bệnh lý nào trong bài viết dưới đây.

Thông thường bên trong khoang miệng, cuống lưỡi của chúng ta chỉ là những tưa lưỡi, tuy  nhiên cũng có nhiều trường hợp bên trong khoang miệng, vùng cuống lưỡi của chúng ta lại mọc lên một vài mụn đỏ, hoặc mụn loét  khiến chúng ta không khỏi lo lắng. Ngoài ra, việc mọc mụn ở cuống lưỡi hay bất cứ vị trí nào bên trong khoang miệng cũng có thể khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi nuốt. Cuống lưỡi nổi mụn đỏ hột đỏ có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau, điển hình là các bệnh lý sau:

Cuống lưỡi nổi mụn đỏ báo hiệu bệnh sùi mào gà

cuống lưỡi nổi mụn đỏ
cuống lưỡi nổi hột đỏ

Sùi mào gà là một bệnh xã hội, lây truyền qua đường tình dục và do virus HPV gây ra. Sùi mào gà có biểu hiện khá điển hình đó là các mụn thịt màu đỏ mọc trên bề mặt niêm mạc da vùng tiếp xúc với virus trước đó. Nếu như bạn đã có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh hoặc có những nụ hôn sâu với những người bị sùi mào gà ở miệng thì bạn hoàn toàn có thể mắc bệnh.

Đối với bệnh sùi mào gà ở miệng có biểu hiện điển hình nhất là ở bên trong khoang miệng, lưỡi, cuống lưỡi nổi mụn đỏ hột đỏ dạng mụn thịt. Những mụn này có thể mọc đơn lẻ, hoặc mọc liên kết với nhau có thể mủn ra, chảy dịch mủ. Bên trong khoang miệng những mụn này có thể mọc với nhiều kích thước khác nhau gây khó khăn khi nuốt cho người bệnh.

Hiện nay bệnh sùi mào gà ở miệng có thể được điều trị nếu như người bệnh chủ động đi khám sớm, chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cũng như được điều trị tích cực.

Xem thêm: 1 số hình ành và cách chữa sùi mào gà

Cuống lưỡi nổi mụn đỏ báo hiệu bệnh herpes sinh dục

cuống lưỡi nổi mụn đỏ
bị nổi hột đỏ ở cuống lưỡi

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội thường gặp nếu như bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy với các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng cuống lưỡi nổi mụn đỏ có thể đó là dấu hiệu cảnh báo mụn rộp sinh dục ở miệng. Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng bao gồm việc xuất hiện ở cuống lưỡi, môi hoặc hai bên má với các triệu chứng nổi mụn nước gây đau rát, viêm loét. Bệnh nếu không có sự can thiệp của các phương pháp điều trị thì rất dễ tái phát và gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Đọc thêm: Bệnh herpes sinh dục có nguy hiểm không

Cuống lưỡi nổi mụn đỏ báo hiệu bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng

cuống lưỡi nổi mụn đỏ
nổi mụn đỏ ở cuống lưỡi

Cuống lưỡi nổi mụn đỏ còn có thể chỉ là do viêm nhiễm thông thường ở khoang miệng gây ra. Hiện tượng này xuất hiện chủ yếu bởi nguyên nhân vệ sinh khoang miệng chưa đúng cách hoặc chế độ ăn uống chưa hợp lý hoặc do thể thấp nhiệt, nóng trong người. Do đó, chúng ta cần chủ động thay đổi cách sinh hoạt, ăn uống để khắc phục tình trạng này.

Như vậy, cuống lưỡi nổi mụn đỏ bào hiệu bệnh lý nguy hiểm bao gồm cả các bệnh thông thường đến các bệnh xã hội nguy hiểm cần được thăm khám, điều trị kịp thời, chúng ta không nên chủ quan bỏ qua.

Trên đây là thông tin về triệu chứng cuống lưỡi nổi mụn đỏ hột đỏ mà bác sĩ phòng khám đa khoa xã đàn đã đưa ra cho mọi người. Nếu như còn thắc mắc hay muốn đặt thêm một vài vấn đề khác có thể liên hệ tới bác sĩ phòng khám theo số 0969 668 152. Các bạn cũng có thể tới trực tiếp phòng khám tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Rất nhiều người có sự nhầm lẫn giữa sùi...

Quan niệm tình dục của đa số giới trẻ...

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh phổ biến...

Sùi mào gà có tốc độ lây truyền nhanh...

Hiện nay, trong bối cảnh các phòng khám chữa...

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội không...

Lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm...

Nhắc đến bệnh xã hội, bất cứ ai trong...

Bỗng nhiên bạn thấy vùng kín của mình mọc...

Nổi mụn ở hậu môn là một trong những...