Co thắt âm đạo khi quan hệ ở chị em nguyên nhân nào gây nên

Ngày đăng: 14.12.2017

Tư vấn y khoa:

Chứng co thắt âm đạo khi quan hệ là tình trạng về tâm lý hoặc thể chất có ảnh hưởng đến khả năng của chị em phụ nữ khi có những biểu hiện bất thường thâm nhập vào “cô bé”, chứng co thắt âm đạo thường xảy ra trong quá trình trước và sau khi quan hệ tình dục, đặc biệt trong thời điểm nguyệt san nhiều chị em cũng bị co thắt âm đạo khi quan hệ.

Xem thêm cái bài hữu ích

Nóng rát khi đi tiểu ở nữ

Buốt vùng kín khi đi tiểu

Bài thuốc chữa viêm âm đạo

Chứng co thắt âm đạo khi quan hệ là gì

co thắt âm đạo khi quan hệ

Co thắt âm đạo khi quan hệ là tình trạng nhóm cơ từ xương mụ đến xương cụt của chị em bị căng cứng đột ngột làm cho việc giao hợp gặp phải nhiều khó khăn ảnh hưởng lớn đến việc ân ái vợ chồng. Co thắt tử cung khi quan hệ tuy không phải là bệnh phụ, thế nhưng đây cũng là một vấn đề mà chị em phụ nữ nên lưu tâm và cần phải chú ý

Theo chia sẻ của các bác sĩ Lê Hữu Liêm cho biết, chứng có thắt âm đạo sau khi quan hệ là phản xạ tự nhiên ở những chị em phụ nữ có cơ thể nhạy cảm, chỉ cần những đụng chạm nhỏ hay có một sự kích thích thì cơ thể người chị em có những phản xạ như các cơ co lại, co rúm người. Một vài trường hợp chị em đi thăm khám thì chỉ cần chạm nhẹ vào phần ngoài của “cô bé” đã bị co lại, thường là vùng háng và gần âm hộ.

Nguyên nhân chị em bị co thắt âm đạo khi quan hệ

Ở nữ giới, chứng co thắt âm đạo khi quan hệ không giống như sự co thắt bình thường mà nó thường xảy ra khi có một vật la đưa vào trong “cô bé”. Điều này còn phụ thuộc vào mỗi người, tùy từng nguyên nhân gây bệnh. Chứng co thắt đau âm đạo khi quan hệ có thể xuất phát trong cuộc sống tình dục của người phụ nữ: Một số chị em phụ nữ không hiểu biết về chính cơ thể của mình, nghĩ rằng “cô bé” rất bé, hẹp, bởi chị em tin rằng màng trinh dày sẽ gây đau đớn khi quan hệ mà không hề chú ý đến việc co thắt tử cung khi quan hệ.

Nếu như đúng là nguyên nhân này gây co thắt âm đạo khi quan hệ thì chị em nên tìm hiểu về cơ thể mình thì tình trạng này sẽ qua nhanh trong thời gian ngắn.

Nếu như chị em bị co thắt tử cung khi quan hệ mà không kiểm soát được tâm lý của mình thì mức độ nghiệm trọng cũng như con đau trong lúc giao hợp sẽ ngày càng là nỗi ám ảnh của chị em. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục sau này của chị em.

Biểu hiện của chứng co thắt âm đạo khi quan hệ

Chứng co thắt âm đạo khi quan hệ thường có biểu hiện đặc trưng đó là đau khi quan hệ hoặc không thể ân ái trong cuộc sống vợ chồng được.

Khi có những vật tiếp xúc như tay, mỏ vịt, dương vật,… vào trong “cô bé” thì chị em sẽ cảm thấy đau rát vùng kín, xuất huyết âm đạo,.. Nhiều chị em còn không cho ai chạm vào “cô bé” của mình cũng như tầng sinh môn.

Chị em khi có triệu chứng co thắt âm đạo khi quan hệ thường rất khó có thể thụ thai được vì tinh trùng rất ít đường để thâm nhập vào buồng tử cung.

Chứng có thắt âm đạo chia làm 2 loại

Co thắt âm đạo nguyên phát: triệu chứng viêm âm đạo âm hộ phần tiền đình, đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn, viêm âm đạo do nấm, đã có lúc bị cưỡng bức hoặc lạm dụng tình dục trong khoảng thời gian dài,.. Vì vậy, đây cũng là lý do chính mà chị em xuất hiện chứng co thắt tử cung khi quan hệ.

Co thắt âm đạo thứ phát: Chứng co thắt âm đạo khi quan hệ thường xảy ra khi chị em trước đây đã từng trải qua quan hệ tình dục hoặc thăm khám âm đạo bình thường

Ngoài ra còn vài yếu tố khác làm cho chị em co thắt âm đạo khi quan hệ

+ Chưa có niềm tin đối với bạn tình

+ Không kiểm soát được bản thân

+ Do những định kiến sai lầm về tình dục,…

+ Lo lắng cô bé của mình quá bé trong khi dương vật của bạn tình lại quá lớn

+ Trước khi bước vào cuộc ân ái có cảm giác bị từ chối

Điều trị chứng co thắt âm đạo khi quan hệ

Việc điều trị chứng co thắt âm đạo khi quan hệ còn phù thuốc vào từng nguyên nhân gây bệnh cũng như tâm lý của chị em phải thoải mái thì mới nhanh chóng khỏi bệnh được. Bởi khi chị em bị co thắt tử cung khi quan hệ thường không thoải mái và rất khó chịu khi có người đụng chạm vào “cô bé của mình”.

Tuy đây không phải là một bệnh quá nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu như chị em không được thăm khám và điều trị đúng cách có thể để lại những biến chứng nguy hiểm về tâm lý, đời sống tình dục của chị em. Vì thế, khi có những triệu chứng co thắt âm đạo khi quan hệ, đau khi quan hệ, tốt nhất chị em hãy chia sẻ ngay với bạn tình của mình để tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất, hoặc trực tiếp đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế.

Nếu như chị em cần tư vấn về vấn đề này thêm nữa, chị em có thể click [ tư vấn trực tuyến ] để nhận được sự tư vấn của các chuyên viên phòng khám. Bạn cũng có thể đặt hẹn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí khi nói chuyện cùng các chuyên viên tư vấn của phòng khám.

Địa chỉ khám: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội