Chi phí xét nghiệm HPV hết bao nhiêu tiền

Ngày đăng: 1.03.2018

Tư vấn y khoa:

HPV (Human pipaloma virus) là virus gây ra bệnh sùi mào gà, một căn bệnh xã hội phổ biến và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Hiện nay có khoảng 200 loại HPV khác nhau, trong đó HPV 16 và HPV 18 thuộc nhóm có nguy cơ cao gây ra ung thư cổ tử cung. Phần lớn những người bị nhiễm HPV đều không có triệu chứng cụ thể, khi các triệu chứng trở nên rõ ràng hơn cũng là lúc bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng hơn. Vì vậy, xét nghiệm hpv sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện và điều trị dứt điểm.

Xét nghiệm hpv là gì?

xét nghiệm hpv

Xét nghiệm hpv là xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung. Tùy vào từng tình trạng, đối tượng, độ tuổi mà bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp để xét nghiệm đem lại hiệu quả cao. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Dưới đây là những chủng HPV cần được xét nghiệm.

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Sùi mà gà do virus HPV gây ra ở cả nam và nữ giới qua đường tình dục. HPV xâm nhập vào cơ thể qua đường tình dục và gây ra tổn thương trên bề mặt da. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ 2 – 9 tháng, sau thời gian ủ bệnh, trên ơ thể sẽ xuất hiện các nốt sùi, u nhú màu hồng nhạt, mọc thành từng cụm trông như mào gà hoặc súp lơ. Những nốt sùi mào gà này sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt, khi va chạm mạnh sẽ dễ vỡ ra và chảy máu, lây lan sang các bộ phận khác. Sùi mào gà không điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều phiền toái cho người bệnh, thậm chí là biến chứng gây ra ung thư.

Virus HPV gây ung thư cổ tử cung

Virus HPV 16 và 18 sẽ gây nên biến chứng là ung thử cổ tử cung. Chính vì vậy, việc xét nghiệm hpv là vô cùng cần thiết, bởi càng phát hiện sớm, khả năng điều trị thành công càng cao. Bên cạnh đó, chị em nên thiết lập một lối sống lành mạnh, quan hệ chung thủy để giảm thiểu mọi nguy cơ mắc bệnh.

Chi phí xét nghiệm hpv hết bao nhiêu tiền

Tùy vào từng tình trạng, độ tuổi, đối tượng, nhu cầu mà bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, chi phí còn dựa trên chất lượng của địa điểm xét nghiệm, những cơ sở y tế chất lượng cao với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo, môi trường sạch sẽ, đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ đem lại kết quả xét nghiệm chính xác và hiệu quả hơn. Những cơ sở y tế nhỏ lẻ, hoạt động không công khai, không có giấy phép, điều kiện không đủ để thực hiện xét nghiệm sẽ cho kết quả không chính xác, làm tốn thời gian và tiền bạc của người bệnh.

Vừa rồi là một số thông tin về virus HPV và chi phí xét nghiệm hpv. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề liên quan đến xét nghiệm hpv cần được tư vấn, hãy liên hệ tới tổng đài 02437152152 của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hoặc chat trực tiếp tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ tư vấn miễn phí 24/24.