Chi phí khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Ngày đăng: 3.02.2018

Tư vấn y khoa:

Câu hỏi về chi phí khám chữa bệnh là một trong những câu hỏi phổ biến nhất được nhiều người quan tâm, đối với khám sức khỏe sinh sản cũng vây, câu hỏi khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền vẫn được nhiều cặp vợ chồng hay những đôi sắp cưới quan tâm đặc biệt.

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 24 tuổi, người yêu cũng là chồng sắp cưới năm nay 31 tuổi, chúng cháu cũng muốn chuẩn bị tốt cho cuộc hôn nhân sắp tới nên cũng muốn đi khám sức khỏe sinh sản xem có bệnh tật gì không còn khám chữa cho sớm. Nhưng hai vợ chồng kinh phí cũng không nhiều, còn phải chuẩn bị cho đám cưới nên điều cháu đang băn khoăn là khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền. Cháu muốn biết chi phí khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiều tiền để chuẩn bị tốt hơn khi đến khám”.

(hanguyen***@gmail)

Đáp: Chào bạn

Khám sức khỏe sinh sản hay còn gọi là việc thăm khám kiểm tra đánh giá tình trạng sức khỏe phụ khoa, nam khoa cho cả nam và nữ khi có mong muốn hoặc chỉ định. Đây là việc làm cần thiết nhằm kiểm tra đánh giá tình trạng sức khỏe của cá nhân cũng như có cách tầm soát tốt nhất, trước khi chúng gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Do khám sức khỏe sinh sản gồm nhiều thao tác khám khác nhau nhằm kiểm tra những vấn đề xung quanh bộ phận sinh sản của cả nam và nữ để phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn, hoặc đang gặp phải vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản, các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, truyền nhiễm (nếu có) từ đó tầm soát sớm nhất có thể. Khám sức khoẻ sinh sản là việc khám cần thiết và có thể khám bất cứ khi nào, trước khi kết hôn cũng có thể khám, hoặc sau khi kết hôn cũng có thể khám.

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền, câu trả lời đó là còn tuỳ thuộc vào từng tình trạng cụ thể, vì những cặp vợ chồng có mong muốn khám sức khoẻ sinh sản không phải là như nhau. Nếu là nữ giới việc thăm khám gồm kiểm tra đánh giá cụ thể bộ phận sinh dục trong và ngoài, thực hiện siêu âm, xét nghiệm,… phát hiện các bệnh viêm nhiễm, các khối u, các bất thường về kỳ kinh nguyệt, sinh lý, nội tiết. Nếu là nam giới, các bác sĩ khám vùng tinh hoàn, bìu, bao quy đầu, tìm ra các bệnh lý ở từng bộ phận nếu có, kết hợp làm các xét nghiệm soi tươi dịch, máu, nước tiểu,….Do đó, mọi chi phí khám sức khỏe sinh sản tùy thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân cụ thể, đối tượng đi khám chữa bệnh cụ thể

Đó còn chưa kể đến nếu như người bệnh mắc các bệnh lý thì chi phí còn bao gồm cả chi phí điều trị. Tuy nhiên, chi phí thăm khám ban đầu đối với việc khám sức khỏe sinh sản không đáng kể, chú yếu là chi phí làm các xét nghiệm và chi phí thuốc thang, làm thủ thuật trong quá trình điều trị (nếu có).

Đặc biệt, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội mọi chi phí thăm khám lâm sàng, chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế, công khai với người bệnh và sau khi thu phí đều có hóa đơn cụ thể. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúc hai bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Nếu còn băn khoăn về chi phí khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền cần tư vấn thêm các cặp vợ chồng có thể gọi số điện thoại 02437. 152.152 để cho các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho tất cả mọi người 24/24.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.