Chậm kinh bao lâu thì có thai

Ngày đăng: 20.01.2018

Tư vấn y khoa:

Nhận biết có thai sớm là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm, bởi lẽ nhận biết sớm điều này giúp chúng ta có phương án chăm sóc được tốt hơn. Thế nhưng, việc nhận biết thai sớm không phải ai cũng biết, rất nhiều chị em thắc mắc chậm kinh bao lâu thì có thai?

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chậm kinh 3 ngày liệu có thai không

Những dấu hiệu có thai chính xác nhất mà chị em không ngờ tới

Chị Hoàng Thị Kim T. (22 tuổi, Minh Khai) chia sẻ “em và bạn trai có quan hệ không an toàn, em chưa thử thai nhưng thấy chậm kinh được 3-4 hôm rồi. Xin hỏi bác sĩ chậm kinh bao lâu thì có thai, hiện em đang rất lo lắng, mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ”.

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thu Hiên cho biết, kinh nguyệt ở nữ giới đóng vai trò quan trọng với sức khỏe và sinh lý. Việc có thai hay không chúng ta cũng có thể căn cứ vào kỳ kinh. Bởi sau khi trứng, tinh trùng gặp nhau và thụ thai thì chị em sẽ có dấu hiệu mất kinh. Chậm kinh được xem là dấu hiệu đầu tiên cho thấy việc bạn đã có thai hay chưa. Một kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài từ 28 -35 ngày, đối với những trường hợp chị em kinh nguyệt đều thì ngày rụng trứng rơi vào giữa chu kỳ. Việc quan hệ vào thời gian rụng trứng khả năng mang thai rất cao.

Chậm kinh bao lâu thì có thai

chậm kinh bao lâu thì có thai

Do khi mang thai lượng nội tiết trong cơ thể bắt đầu có dấu hiệu thay đổi do trứng và tinh trùng đã tạo thành phôi di chuyển vào bên trong dạ con, phát triển trong đó. Cũng chính vì thế mà niêm mạc ở tử cung không bong tróc ra nữa mà nó để “dành” để nuôi dưỡng trứng đã thụ tinh. Lúc này, chị em sẽ có dấu hiệu mất kinh, không còn kinh nguyệt. Sau từ 7 -10 ngày sau khi quan hệ chị em đã có thể sử dụng que thử thai để xác định thai sớm. Việc sử dụng que thử thai nhằm xác định nồng độ HCG trong nước tiểu.

Ngoài ra, sau khi chậm kinh từ 3- 5 ngày chị em cũng có thể thực hiện xét nghiệm beta HCG trong máu hoặc mua que thử thai tại các hiệu thuốc để thử nhằm xác định chính xác bạn đã có thai hay chưa.

Lý giải chị em đau ngực trước kỳ kinh nguyệt

Hết kinh mấy ngày quan hệ có thai không

Lời khuyên của bác sĩ

Chậm kinh bao lâu thì có thai. Như vậy, sau từ 3-5 ngày sau khi chậm kinh, nếu như chị em đã có quan hệ tình dục không an toàn thì có thể thử thai bởi lúc này có thể chị em đã mang thai. Tuy nhiên, để xa định một cách chính xác nhất thì chị em có thể đến các cơ sở y tế gần nhất để làm xét nghiệm kiểm tra thai nghén và có phương án chăm sóc tốt nhất.Lời khuyên của bác sĩ

Nếu còn băn khoăn về vấn đề chậm kinh bao lâu thì có thai cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.