Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Ngày đăng: 16.01.2018

Tư vấn y khoa:

Xã hội phát triển, quan niệm trọng nam khinh nữ, rất cần thiết phải sinh con trai để nối dõi tông đường đã giảm đi khá nhiều. Tuy nhiên vẫn còn một số ít gia đình vẫn có tư tưởng phải có một đứa con trai để nối dõi hay muốn có con trai để về già phụng dưỡng cha mẹ. Nếu vẫn muốn có con trai mà không cần can thiệp của những phương pháp hiện đại, chị em có thể tham khảo cách tự nhiên và đem lại hiệu quả khá cao, đó là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Em bé ra đời do sự kết hợp của 50% yếu tố di truyền từ mẹ và 50% yếu tố di truyền từ cha. Mẹ mang nhiễm sắc thể nữ XX nên trứng sẽ chỉ có nhiễm sắc thể X, cha mang nhiễm sắc thể XY nên sẽ cho tinh trùng nhiễm sắc thể X hoặc Y. Để có bé trai, cần phải có nhiễm sắc thể XY khi tinh trùng gặp trứng. Chính vì vậy, muốn sinh con trai, tinh trùng Y của cha phải gặp trứng X của mẹ.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Trong cuốn sách “How to choose the sex of your baby” (làm thế nào để chọn giới tính cho con của bạn) của bác sĩ Shettles, ông đã đưa ra phương pháp Shettles cho cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Ông cho rằng tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y sẽ bơi nhanh hơn so với tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X. Do đó, nếu muốn sinh con trai, các cặp vợ chồng không nên quan hệ trong vòng 24 tiếng trước ngày rụng trứng và 12 tiếng sau khi rụng trứng. Ngoài ra, sự thâm nhập sâu hơn hoặc ở tư thế từ phía sau sẽ giúp tinh trùng đến gần cổ tử cung hơn, như vậy sẽ giúp tinh trùng Y bơi nhanh hơn và gặp được trứng.

Lưu ý trong việc tìm cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Giao hợp gần ngày rụng trứng

Bởi vì tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nên giao hợp càng gần ngày rụng trứng, tỉ lệ tinh trùng Y gặp được trứng sẽ cao hơn. Để thực hiện chính xác cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, hãy thực hiện theo những cách sau:

  • Sử dụng biểu đồ thân nhiệt và chất nhầy cổ tử cung: đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế mỗi ngày và kiểm tra chất nhầy ở cổ tử cung. Sau đó ghi lại nhiệt độ cơ thể và mức độ chất nhầy ở cổ tử cung quan sát được, theo dõi biểu đồ nhiệt và chất nhầy cổ tử cung hàng ngày để biết được sự khác biệt dao động của các ngày trong chu kỳ. Vào cuối chu kỳ, bạn nhìn lại biểu đồ để kiểm tra ngày bạn rụng trứng. Kết quả cho thấy đó thường là ngày cuối cùng, khi chất nhầy cổ tử cung được ghi chép với các đặc điểm trông giống như lòng trắng trứng.
  • Tiếp tục đối chiếu với 2-3 ngày sau đó, bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể luôn cao ngất ngưỡng. Hãy làm nổi bật ngày hôm đó và lưu ý những gì bạn cảm nhận được trong ngày. Sau đó làm tương tự với những chu kỳ rụng trứng tiếp theo để khám phá ra quy luật rụng trứng của cơ thể.
  • Dùng que thử rụng trứng: que thử rụng trứng sử dụng giống như que thử thai, nhúng que thử vào nước tiểu và sau 5 phút sẽ biết kết quả qua các vạch đỏ trên que thử, nếu có 2 vạch đỏ chứng tỏ bạn sắp rụng trứng. Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể dùng que thử vào sáng sớm khi mới thức dậy.
  • Chú ý tới các biểu hiện bên ngoài: thông thường, khi gần đến ngày rụng trứng, chị em sẽ cảm thấy cơ thể thay đổi so với ngày bình thường. Một số dấu hiệu chị em có thể chú ý tới đó là đau bụng dưới, tức ngực, đau lưng, tâm trạng thay đổi.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp này để sinh con theo ý muốn:

  • Không nên làm “chuyện ấy” trước thời điểm rụng trứng vì đây là thời điểm tinh trùng X dễ xâm nhập vào tử cung, tăng tỷ lệ sinh bé gái.
  • Nên quan hệ từ đằng sau để tạo điều kiện cho tinh trùng Y bơi nhanh đến gặp trứng.
  • Nên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh của cả vợ lẫn chồng.
  • Phương pháp này không thể thành công hoàn toàn 100% vì đây là phương pháp tự nhiên.

Trên đây là phương pháp Shettles, cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai và một số phương pháp giúp chị em tính ngày rụng trứng chính xác. Tuy nhiên chỉ với một phương pháp thì không thể đem lại kết quả chắc chắn, tốt nhất nên kiên nhẫn và thoải mái tư tưởng, không nên đặt quá nặng vấn đề phải sinh con trai. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội liên hệ và tư vấn.

Nguồn: phukhoaxadan.com