Cách phá thai ngoài tử cung an toàn

Ngày đăng: 15.03.2018

Tư vấn y khoa:

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai nhi phát triển ở bên ngoài tử cung, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung như dính buồng tử cung, dị tật vòi trứng,… Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm đối với thai phụ, nếu không kịp phát hiện và phá thai ngoài tử cung kịp thời mà để thai nhi phát triển lớn sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như hôn mê, chảy máu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này thậm chí là tính mạng. Vì vậy khi phát hiện thai ngoài tử cung, cần tới gặp ngay bác sĩ để xác định tình trạng, độ lớn của thai nhi để có hướng điều trị phù hợp.

Biểu hiện của mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung có biểu hiện mất kinh, ốm nghén, buồn nôn, tức ngực,… rất giống như mang thai bình thường nên rất khó phát hiện.

Những biểu hiện của mang thai ngoài tử cung khá giống với mang thai thông thường và ít triệu chứng. Chính vì vậy, thai phụ nên đi khám thai định kỳ để có thể sớm phát hiện bất thường ở thai nhi (nếu có) và khắc phục kịp thời, tránh để thai lớn sẽ khó xử lý hơn và nguy hiểm cho thai phụ. Để hiểu rõ nhất biểu hiện của mang thai ngoài tử cung thì xem tại đây

Làm gì khi bị mang thai ngoài tử cung?

Khi phát hiện thai phụ mang thai ngoài tử cung, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm, thăm khám để xác định tình trạng sức khỏe thai phụ, kích cỡ thai nhi và thực hiện can thiệp để loại bỏ thai nhi.

Cách phá thai ngoài tử cung an toàn

cách phá thai ngoài tử cung

  • Dùng thuốc phá thai ngoài tử cung: áp dụng đối với những thai nhi có kích thước nhỏ, chưa bị vỡ, gây ra ít triệu chứng cho thai phụ. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc trực tiếp vào bắp để làm ngưng thai, tùy vào tình trạng mà thai phụ sẽ được tiêm 1 lần hoặc vài lần. Sau đó tiếp tục theo dõi và tái khám để biết được hiệu quả của thuốc.
  • Phẫu thuật bỏ thai: áp dụng với thai nhi có kích thước to, gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng như đau đớn, đau vùng xương chậu,… Hiện này có hai phương pháp phẫu thuật an toàn là mổ nội soi và mổ bụng hở. Mổ nội soi áp dụng với những thai nhi chưa bị vỡ còn mổ bụng hở áp dụng với những thai nhi đã bị vỡ, máu chảy ồ ạt trong bụng nên không thể áp dụng mổ nội soi.

Sau khi phá thai ngoài tử cung, thai phụ nên lưu ý tái khám theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe, kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để cơ thể chóng hồi phục, tuyệt đối không quan hệ tình dục đến khi cơ thể bình phục hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm: Thử que có biết mang thai ngoài tử cung không

Mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền

Để giải đáp cho vấn đề phá thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền thì chị em trước hết phải tới phòng khám hoặc cơ sở y tế kiểm tra tình sức khỏe của bản thân và thai nhi, chi phí mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền còn dựa vào một vài yếu tố quan trọng khác như kích thước thai, phòng khám phá thai có tốt không, bác sĩ phá thai là ai, cơ sở có được cấp phép phá thai không, …

Vì vậy để xác định chi phí phá thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền còn phải phụ thuộc vào mỗi cơ sở khám chữa thế nên để biết chính xác thì chị em hãy nhanh chóng tới phòng khám để kiểm tra để biết chính xác nhất.

Để được tư vấn thêm về những phương pháp phá thai ngoài tử cung an toàn, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ liên hệ và tư vấn 24/24.