Tổng hợp các cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Ngày đăng: 18.01.2018

Tư vấn y khoa:

Việt Nam là nước có tỉ lệ tử vong do phá thai rất cao. Vậy, để giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm cũng như hạn chế tối đa hiểm họa đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ thì việc tìm hiểu cách phá thai an toàn là vô cùng cần thiết.

Bạn Mai Ngọc (20 tuổi) hiện đang là sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội, do quan hệ với bạn trai không sử dụng đồ bảo hộ nên lỡ mang thai. Nhưng vì gia đình không có điều kiện, tiền bố mẹ gửi lên chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt nên Ngọc đã tìm trên mạng và mua thuốc phá thai về uống. Kết quả, sau hai tuần bụng Ngọc đau dữ dội, máu kèm dịch mủ vô cùng hôi hám chảy ra từ vùng kín. Lúc này Ngọc mới sợ hãi và đi khám bác sĩ thì được chẩn đoán thai chết lưu và chưa được tống ra ngoài dẫn đến hoại tử trong buồng tử cung khiến tử cung bị viêm nhiễm nặng.

cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Không chỉ có Ngọc, mà còn rất nhiều chị em phụ nữ khác do không nắm rõ các kiến thức về phá thai an toàn mà gây ra những hậu quả đáng tiếc, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản mà thậm chí vô sinh, nguy hiểm hơn là đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Do đó, các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp một số thông tin về cách phá thai an toàn để giúp nữ giới trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về vấn đề này.

Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, các cách phá thai an toàn gồm: phá thai bằng thuốc, nạo hút thai và nong gắp thai.

Cách phá thai an toàn bằng thuốc ( cách phá thai nội khoa )

Đây là một trong cách phá thai an toàn thường được áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi trở xuống (dưới 49 ngày) bằng cách sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Đây là một trong những phương pháp hay được sử dụng nhất mà không cần gây mê, sử dụng những thủ thuật, và đặc biệt phương pháp cũng ít gây ảnh hưởng đến tâm lý của chị em và khá kín đáo. Yêu cầu của cách phá thai an toàn này là thai phụ không mắc các bệnh lý nội khoa như các bệnh về tuyến thượng thận, những trường hợp dị ứng với thuốc hay rối loạn đông máu.

Dù là khá đơn giản, nhưng việc phá thai an toàn bằng thuốc cũng cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn. Để bác sĩ có thể giám sát theo dõi quá trình phá thai nhẳm không gây những biến chứng cho người mẹ. Vì cách phá thai an toàn bằng thuốc này thường có một vài tác dụng phụ như đau bụng, sốt hay thậm chí là buồn nôn,…

Cách phá thai an toàn bằng nạo hút thai ( nạo hút thai chân không )

Đây là cách phá thai an toàn sử dụng dụng cụ chân không để có thể chấm dứt tình trạng thai nghén, và cách phá thai an toàn bằng nạo hút thai thường được sử dụng với thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt cuối). Đây là một trong những phương pháp phá thai an toàn khá hiệu quả. Nếu như cách phá thai này được làm theo đúng quy trình thì sẽ không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho chị em.

Cách phá thai an toàn bằng cách nong gắp thai

Đây là phương pháp phá thai an toàn thường được áp dụng đối với trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi (phá thai ba tháng giữa). Phương pháp này cần sử dụng dụng cụ y tế và thuốc để can thiệp vào tử cung để có thể loại bỏ thai hiệu quả.

Cách phá thai an toàn này chỉ được áp dụng bởi những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, và điều quan trọng nhất là việc nong gắp thai được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ trang thiết bị vật tư và phòng thủ thuật hiện đại.

Trên đây là một số cách phá thai an toàn nhất hiện nay. Nếu bạn bắt buộc phải phá thai, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để kiểm tra tuổi thai, sức khỏe cũng như các vấn đề cần thiết. Từ những yếu tố đó, bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Bạn có thể đến đa khoa quốc tế 152 Xã Đàn để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp khám chữa dưới sự trợ giúp của các thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài với phương pháp điều trị tiên tiến.

Nếu còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ đến phòng khám bằng cách:

  • Gọi điện đến đường dây nóng 02437 152 152
  • Chọn [Tư vấn trực tuyến]

Để nhận tư vấn hỗ trợ của các chuyên gia và đặt lịch hẹn miễn phí.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 giờ đến 20 giờ 30 phút.