Bụng dưới to và cứng

Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi triệu chứng bụng dưới to và cứng có phải mang thai không ạ. Vì thời gian gần đây em có quan hệ tình dục không an toàn với người yêu. Sau khi làm “chuyện ấy” xong thì em thấy bụng dưới to lên và cứng bác sĩ ạ. Bác sĩ có thể trả lời câu hỏi này giúp em được không ạ vì hiện tại em vẫn còn đang đi học.

Có thể bạn sẽ đọc:

Vì sao bụng dưới to bất thường

Đau vùng kín khi có kinh

Trả lời:

Trước hết phòng khám cảm ơn vì em đã gửi câu hỏi bụng dưới to lên và cứng là có phải mang thai hay không, vấn đề này của em sẽ được bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên tư vấn cho em như sau:

Bụng dưới to và cứng là triệu chứng bệnh gì

bụng dưới to và cứng
bụng dưới to lên và cứng

Tình trạn bụng dưới to và cứng của em cũng có thể là đã có thai nhưng để biết chính xác hơn thì em nên dùng que thử sau một tuần quan hệ với người yêu. Nếu như que thử báo 2 vạch thì em đã có thai, còn 1 vạch thì không có gì cả nhé.

Nhưng để biết được chính xác thì em cũng nên đến phòng khám để kiểm tra xem có thực mang thai hay là mắc phải bệnh phụ khoa nào đó. Vì triệu chứng bụng dưới to và cứng đôi lúc dễ làm em nhầm lẫn là bản thân mình đang mang bầu.

Nếu như triệu chứng bụng dưới to lên và cứng mà không phải có thai thì khả năng em phải bệnh u xơ tử cung là rất cao. Bệnh u xơ tử cung thường mắc phải do sự phát triển đột ngột của hàm lượng oestrogen gây nên. Nếu em không phát hiện kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như cuộc sống sau này, nguy hiểm nhất là biến chứng u xơ tử cung sẽ gây vô sinh hiếm muộn.

Một vài dấu hiệu nhân biết u xơ tử cung

  • Xuất huyết trong kỳ nguyệt san, máu kinh có thể ra nhiều hoặc ít.
  • Hay có cảm giác căng tức bụng dưới gần giống như đau bụng kinh.
  • Cảm giác có cục cứng ở phần bụng dưới – gần giống với lúc chị em mang thai.
  • Hay đi tiểu nhiều.
  • Đau rát khi quan hệ, nếu tình trạng kéo dài đôi khi còn làm chị em không có cảm giác và sợ hãi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: nguyên nhân gây u xơ tử cung

Bụng dưới to và cứng nên làm gì

Nếu như tình trạng bụng dưới to và cứng của em mà còn có thêm một số biểu hiện ở trên thì em nên nhanh chóng tới cơ sở khám uy tín để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị kịp thời nhé. Không những như vậy em tuyệt đối không nên để lâu và tự ý chữa trị vì bệnh có thể gây ra một vài biến chứng nguy hiểm khác.

Với trường hợp bụng dưới to lên và cứng của em vì sợ có thai khi đang đi học, bác sĩ Hiên khuyên rằng bạn và người yêu nên sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su,… Vì khi bạn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì còn tránh được bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà,…

Khi có những biểu hiện bất thường như bụng dưới to và cứng em có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để thăm khám và điều trị từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối mỗi ngày, kể cả lễ tết.

Em cũng có thể đặt hẹn khám trực tiếp trên website của phòng khám để khi đến thăm khám thì sẽ không phải chờ lâu. Em có thể liên hệ với phòng khám qua số điện thoại 0969 668 15202437 152 152.

Đa khoa quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Ở nữ giới thường đau bụng dưới khi quan...

Đau vùng bẹn sau khi quan hệ có sao...

Nhiều chị em bị đau bụng dưới bên trái...

Nhiều chị em thường chủ quan khi thấy hiện...

Khi bắt đầu bước vào thời kỳ mang thai,...

Nhiều chị em băn khoăn rằng họ bị ra...

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai...

“Em đang mang thai đến giờ đang ở tuần...

Mụn cóc có phải sùi mào gà hay không...

“Chào bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi, gần...