Bị viêm lộ tuyến có quan hệ tình dục được không

Ngày đăng: 25.06.2018

Tư vấn y khoa:

Đời sống tình dục đóng vai trò quan trọng đối với không chỉ hôn nhân, hạnh phúc gia đình mà còn cả với sinh lý sức khỏe và chức năng duy trì nòi giống. Do đó, khi mắc các bệnh lý ở bộ phận sinh dục nhiều chị em băn khoăn câu hỏi có quan hệ được không. Và đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng thế, nhiều chị em băn khoăn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ tình dục được không?

>> Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

>> Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung – căn bệnh chị em không nên chủ quan

Là một bệnh thường gặp, xuất phát từ việc tế bào lộ tuyến xâm lấn quá mức ra mặt ngoài của cổ tử cung và bị các tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn,…tấn công gây ra tình trạng viêm nhiễm, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh không được chủ quan. Tuy nhiên, có một điều đáng nói là đa phần chị em đều chủ quan bỏ qua các dấu hiệu nhận biết bệnh dẫn đến việc đi khám thường chậm trễ, khi chúng đã gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ không?

Lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa tại Đa khoa quốc tế Hà Nội: khi thấy dấu hiệu khí hư ra nhiều, mùi hôi, ngứa vùng kín không rõ nguyên nhân, chị em cần chủ động đi khám chuyên khoa, tuyệt đối không chủ quan, không tự ý tìm cách chữa bệnh, tự ý dùng thuốc.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ tình dục được không?

Giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia cũng cho biết thêm, bản thân khi bị viêm nhiễm, chị em đang bị những ảnh hưởng bởi sự tấn công của các tác nhân gây hại, do đó tốt nhất trong thời gian này nên kiêng quan hệ tình dục.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi bị viêm lộ tuyến hay bất cứ viêm nhiễm phụ khoa nào chị em cũng nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi được điều trị khỏi. Tất nhiên là chị em vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, theo lý giải của các chuyên gia thì việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Bởi lẽ, khi bị viêm, bản thân vùng kín của chị em đã bị các tổn thương do các tác nhân như vi nấm, vi khuẩn, virus,…gây ra. Nếu kết hợp với việc sinh hoạt tình dục sẽ làm cho các tổn thương này nặng hơn, tạo ra điều kiện lý tưởng để các tác nhân gây hại tấn công mạnh hơn và bệnh sẽ ngày càng nặng hơn.

bị sùi mào gà có quan hệ được không

Nhiều chị em chia sẻ có thể quan hệ nhẹ nhàng thì chắc không sao? Tuy nhiên, việc sinh hoạt tình dục dù nhẹ nhàng như thế nào cũng có thể tạo ra các ma sát, có thể gây trầy xước vùng niêm mạc –niêm mạc ở vùng kín rất mỏng. Do đó, có thể làm nặng hơn tình trạng bệnh hiện tại.

Đó là chưa kể đến việc chị em đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lai do các tác nhân lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, lậu,…việc quan hệ có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn và lây sang cả bạn tình, rất nguy hiểm.

Như vậy, bị viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thể quan hệ tình dục được, nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia chị em nên kiêng quan hệ trong thời gian này để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề bị viêm lộ tuyến có quan hệ tình dục được không? Mọi thông tin, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 02437 152 1520969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội