9 biểu hiện báo động “vùng kín” đang bị viêm nhiễm

Ngày đăng: 12.09.2017

Tư vấn y khoa:

Vùng kín thường có môi trường ẩm ướt vì thế rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Khi thấy những biểu hiện dưới đây vùng kín của bạn rất dễ đang bị viêm nhiễm.

Có thể bạn quan tâm:

Dưới đây là những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa bất ổn bạn phổ biến và cố vấn của bác sỹ trong từng trường hợp!

Đau sâu

Đau sâu trong “cô bé”, Tuyệt đối trong mỗi khi tình dục có khả năng là triệu chứng của chứng viêm nhiễm màng dạ con cái hay sỏi nang buồng trứng. Chuyên gia có khả năng xét nghiệm phụ khoa hay siêu thanh để khám nguyên do cho bạn.

Mụn bất thường

Ai cũng sẽ e ngại khi nhận ra khóm hòn nhỏ hay mụn Đối với cô bé của mình. Theo bác sĩ nữ giới Mỹ Alyssa Dweck, đồng tác giả cuốn “V is for Vagina”, bị một vài căn nguyên gây ra mụn Ở âm đạo tuy vậy phần lớn 0 quá nguy hiểm. Đây có nguy cơ là 1 bó hòn nang bã nhờn vì lông lấn ngược đến da, bác sĩ Dweck đề cập. Trước hết bạn nên ngâm nước nóng, lâu dần bôi 1 lớp kem hydrocortisone giả dụ mang hội chứng viêm. Giả dụ vẫn còn đau, bạn hãy tới chuyên gia bởi đây có nguy cơ là biểu hiện của nhiễm trùng.

viêm nhiễm

Đau không dễ dàng đi giải, abc

Đau “vùng kín” có thể là biểu hiện của chứng viêm nhiễm hay bệnh nguy nguy hiểm lan qua đường dục tình. Vì vậy, giả dụ tình hình này kéo dài hơn 48 giờ, bạn phải đến chuyên gia kiểm tra. Trường hợp đớn đau chỉ diến ra 1 hoặc 2 lần sau tình dục, đây có khả năng là hiện tượng việc không có chất bôi trơn.

Ngứa rát khó chịu

Bạn có nhận thấy ví dụ kiến bò trong “vùng kín” và cảm giác này lặp lại các lần? Đây có khả năng là hiện tượng của bệnh nguy nguy hiểm nhiễm trùng nấm con trai hoặc viêm âm đạo vì virus, bác sĩ Minkin cho biết. Bên cạnh đó, ví như bạn khám nhưng mà thiếu bệnh nguy nguy hiểm, đây có nguy cơ là biểu hiện da đơn thuần với 1 hóa chất nào đó ví dụ xà bông, nước giặt giũ phụ nữ…

Khí hư bất ổn

Khí hư có nguy cơ đi kèm hàng tá tình trạng lạ nhau. Tuy nhiên, đừng hoảng sợ ví như điều này tiếp diễn hằng tháng vì đây là hội chứng tâm lý thông thường của thai sản, chuyên gia Dweck kể. Tuy nhiên, giả dụ bạn thấy khí hư của mình chứa màu, mùi bất thường, hãy đến bác sĩ.

Khô hạn

Khô âm đạo không những gặp Ở chị em phụ nữ lớn tuổi, mà còn là biểu hiện biểu hiện Ở một số cô nàng con tuổi khi thai phụ thường đang dùng các loại thuốc như: thuốc kháng histamine dễ thuốc ngăn ngừa trầm cảm, chuyên gia Minkin trả lời.

Có mùi hôi

Ví dụ âm vật chứa nặng mùi 1 cách thức bất thường, bạn có khả năng nhiễm nhiễm khuẩn như nhiễm trùng âm đạo bởi vì vi rút hoặc bằng trùng roi trichomoniasis. Bác sĩ phụ khoa Mary Jane Minkin từ Mỹ cho thấy trong nếu này, bạn có thể dùng kháng đẻ nhằm đẩy lùi bịnh lý. Tuy nhiên, một thủ phạm phổ quát gây mùi Ở chị em nữ giới là việc quên mất tampon (băng vệ sinh hình trụ) hay bao lớn su trong “vùng kín”. Trong trường hợp này, bạn nên đến chuyên gia để gắp dị vật ra khỏi cơ thể.

Chảy máu bất ngờ

Nếu mắc xuất huyết ko kể kỳ nguyệt san, trước tiên bạn nên mường tượng là sự mất cân bằng nội đào thải tố vì thuốc ngừa thai. Nếu xuất huyết dai dẳng, bạn cần tới chóng vánh chuyên gia qua đây có thể là biểu hiện nhiễm trùng, có thai hay chứa polyp Ở cổ tử cung.